Nếu xã hội chỉ có những cái Tôi quyết không thỏa hiệp?

16/11/2019
11:33
3 phút đọc
Nếu xã hội chỉ có những cái Tôi quyết không thỏa hiệp?

Các bạn hẳn vẫn còn nhớ chúng ta đã từng nhắc đến công thức Phản ứng + hoàn cảnh = kết quả trong một tiết học Kỹ năng sống trước đó chứ?

Thái độ tích cực, phản ứng khéo léo, mềm mỏng có thể khiến cho chúng ta sống hạnh phúc hơn và tránh được nhiều bất lợi trong cuộc sống.

Con người không thể thành công nếu chỉ có kiến thức mà còn phải rèn luyện thêm các kỹ năng mềm (động viên, lãnh đạo, thiết kế và quản lý chiến lược, giải quyết vấn đề và ra quyết định, giao tiếp, networking, thuyết trình, đàm phán, quản lý thời gian…) – những yếu tố không thể thiếu trong sự thành – bại của mỗi cá nhân. Như vậy, kỹ năng giao tiếp, ứng xử là một trong những yếu tố quan trọng giúp chúng ta phản ứng linh hoạt, giải quyết tối ưu các vấn đề trong cuộc sống.

Nhận thấy sự cần thiết của điều đó, TS – NGƯT Nguyễn Thanh Sơn – Cố vấn Chủ tịch HĐQT trường PTLC Đa Trí Tuệ – MIS và các bạn học sinh cấp THCS MIS đã có một chương trình chia sẻ, thảo luận trong tiết học Kỹ năng sống, chủ đề: “Kỹ năng giao tiếp và văn hóa ứng xử của học sinh trong gia đình, nhà trường và xã hội.”

Với lứa tuổi học sinh đang ở giai đoạn đầu của sự trưởng thành, quả thật không hề dễ dàng để các bạn có thể tự định hướng phản ứng, thái độ ứng xử của mình một cách tích cực trong các mối quan hệ… Mặt khác, thái độ bất hòa, chống đối hay những hành động đi quá giới hạn thực chất là biểu hiện của những cái Tôi cao ngút – muốn được khẳng định mạnh mẽ, muốn được công nhận bất chấp hậu quả! Nhưng chúng ta không sống đơn độc một mình trên đời, sẽ ra sao nếu xã hội này chỉ có những cái Tôi quá cao và quyết không thỏa hiệp!

 

VIỆT TRINH

024 60 278 666
Chat Zalo
Messenger